Hệ thống cửa hàng Hotline: 0898 348 368

Khăn lụa và những điều cần lưu ý khi bảo quản

1. Lụa là gì?

Khăn lụa được dệt từ vải lụa. Đây là một loại vải được dệt từ các sợi tơ tự nhiên nên bề mặt luôn mỏng, mịn. Vải tơ tằm được tạo ra bằng việc nuôi tằm trên diện rộng. Sau đó, chúng nhả kén, se sợi tơ và dệt thành những tấm vải tơ tằm. Ngành trồng dâu nuôi tằm, dệt lụa đã xuất hiện từ thời xa xưa và có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Phân biệt các loại lụa:

Tơ tằm: Là loại đắt và cao cấp nhất hiện nay, được dệt hoàn toàn bằng thủ công truyền thống. Loại này thường có màu trắng ngà, màu của tơ tằm chứ ít khi có màu trắng tinh nổi bật.

Satin: Loại vải được dệt bằng sợi tơ tằm cao cấp áp dụng kỹ thuật dệt vân đoạn. Nhờ kỹ thuật này mà các sợi ngang và dọc được liên kết chặt chẽ. Ở lụa satin, các sợi ngang song song nhiều hơn sợi dọc. Vì vậy, lụa có độ bóng mịn và đẹp hơn.

Cotton: Là dạng vải tổng hợp từ cotton và lụa. Do đó, loại này thừa hưởng những đặc tính ưu việt của hai chất liệu này mang lại.

2. Ưu và nhược điểm:

Khăn choàng lựa tơ tằm Việt Nam LVV107

Khăn choàng lựa tơ tằm Việt Nam LVV107

Do cấu trúc hình thành trên lụa nên khi ánh sáng chiếu vào, sản phẩm có vẻ đẹp óng ánh và mịn. Ngoài ra, vải hút ấm khá tốt nên bạn không lo bị khó chịu, bí bách khi mặc. Bên cạnh đó, loại vải này dẫn nhiệt rất kém. Vì vậy, sản phẩm khiến người mặc luôn cảm thấy ấm áp, dễ chịu.

Ngoài những ưu điểm trên thì loại vải này có một số nhược điểm như sau. Tránh phơi trực tiếp dưới nắng vì sản phẩm sẽ dễ bị hỏng. Thêm vào đó, lụa nguồn gốc từ tự nhiên, không hóa chất. Vì vậy việc bảo quản và vệ sinh loại vải này phải hết sức cẩn trọng. Nếu bạn chịu khó giữ gìn thì sản phẩm sẽ không bị sâu bọ cắn và ố vàng do mồ hôi.

3. Khăn lụa bán chạy của Khăn choàng Thiều Hoa:

Khăn choàng Lụa Tơ Tằm Việt Nam LVS1301

Khăn choàng Lụa Tơ Tằm Việt Nam LVS1301

Khăn lụa tơ tằm Việt Nam: Khăn tơ tằm Việt Nam LVV102, Khăn tơ tằm Việt Nam LV106, Khăn tơ tằm Việt Nam LV108

Khăn choàng lụa tơ tằm dệt trơn: Khăn choàng TƠ TẰM DỆT TRƠN TO101, Khăn choàng TƠ TẰM DỆT TRƠN TO117, Khăn choàng TƠ TẰM DỆT TRƠN TO123.

Khăn choàng lụa Hàng Châu: Khăn choàng HÀNG CHÂU XÁM LU102, Khăn choàng HÀNG CHÂU ĐEN LU104, Khăn choàng HÀNG CHÂU XANH NAVY LU105.

Xem thêm những mẫu khăn lụa khác ở Lụa Thượng Uyển

3 Comments
  1. […] cô bảo quản được khăn lụa bền đẹp và sáng bóng như mới. Hãy cùng bỏ túi những lưu ý khi bảo quản khăn lụa hữu ích sau […]

  2. […] cô bảo quản được khăn lụa bền đẹp và sáng bóng như mới. Hãy cùng bỏ túi những lưu ý khi bảo quản khăn lụa hữu ích sau […]

Leave a reply

Khăn Choàng Thiều Hoa
Logo
Login/Register access is temporary disabled