Bật mí 10+ cách thắt khăn quàng cổ sang xịn mịn cho chị em

11.11.2019
Ngoài áo len, áo khoác thì khăn quàng cổ là phụ kiện không thể thiếu. Dưới đây là một vài cách thắt khăn quàng cổ đẹp, thắt khăn lụa cho bạn tham khảo
Cách thắt khăn quàng cổ như thế nào là đẹp là một câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Khăn quàng cổ - 1 item thời trang không thể thiếu đối với những tín đồ thời trang sang xịn mịn hiện nay. Khăn quàng cổ cổ điển ngoài chức năng giữ ấm thông thường, ngày nay còn được biến tấu ra nhiều kiểu khăn quàng cổ voan hay khăn quàng cổ vuông để phục vụ nhu cầu làm đẹp của mọi người. Và tùy theo sở thích và trang phục mà ta có những cách thắt khăn choàng cổ khác nhau. Sau đây Thiều Hoa xin bật mí 10+ cách thắt khăn quàng cổ đẹp sang xịn mịn cho chị em nhé!

I. Cách thắt khăn quàng cổ dài

1.1 Cách thắt khăn quàng cổ lệch

Đúng như tên gọi, cách buộc khăn cổ này thật sự lệch sang 1 bên. Nhưng không hề gây khó chịu cho người nhìn. Ngược lại còn khiến họ phải trầm trồ vì sự phá cách và thời trang của người choàng khăn lệch này. - Để thực hiện, đầu tiên, ta gấp khăn làm đôi và để khăn dài so le (một bên dài một bên ngắn) rồi quàng khăn vào cổ. - Tiếp đến, túm 2 đầu khăn đang nằm 1 bên mà luồn chúng vào phần vòng của bên còn lại. - Chị em có thể điều chỉnh độ rủ của khăn và độ phồng một cách tự nhiên theo ý thích. Kiểu thắt khăn quàng cổ lệch này sẽ tạo cảm giác ngẫu ứng, đơn giản mà vẫn rất thanh lịch.
cách thắt khăn quàng cổ
Là 1 cách thắt khăn đẹp rất được ưa chuộng hiện nay. Cách quấn khăn quàng cổ lệch vừa thời trang lại vừa giữ ấm tốt

1.2 Kiểu thắt khăn kép

- Bạn quàng khăn một vòng quanh cổ như hình, rồi lấy hai đầu khăn buộc lại nhẹ nhàng. Lưu ý là không buộc quá chặt nhé! - Tiếp đến, bạn giấu hai đầu khăn vào bên trong nút thắt. - Cuối cùng là điều chỉnh cho khăn gọn gàng trên cổ là xong.
cách buộc khăn cổ đan kép là 1 cách thắt khăn quàng cổ với áo sơ mi rất thời thượng và thanh lịch mà bạn nên thử qua
cách buộc khăn cổ đan kép là 1 cách thắt khăn quàng cổ với áo sơ mi rất thời thượng và thanh lịch mà bạn nên thử qua

1.3 Cách thắt khăn quàng cổ - Kiểu thắt nút đơn

- Đầu tiên, ta quấn khăn vào cổ, cân đo để một bên dài một bên ngắn. - Tiếp theo, ta lấy phần đầu khăn dài quàng qua cổ tạo thành vòng to rộng. - Sau đó luồn đầu khăn vào phần vòng tròn vừa tạo ra. - Cuối cùng, ta điều chỉnh khăn cho khít gọn vào cổ một chút. Cách thắt khăn quàng cổ nút đơn này sẽ giúp giữ ấm cực tốt cho phần cổ của bạn. Và đặc biệt là khi kết hợp với khoác blazer trông sẽ càng thời thượng.
Đơn giản, dễ làm và trông khá năng động. Đây chắc chắn là cách thắt nơ khăn cổ mà các tín đồ thời trang yêu thích sự dễ thương và trẻ trung nên thử qua
Đơn giản, dễ làm và trông khá năng động. Đây chắc chắn là cách thắt nơ khăn cổ mà các tín đồ thời trang yêu thích sự dễ thương và trẻ trung nên thử qua

1.4 Kiểu đan khăn

Tiếp tục là 1 cách thắt khăn quàng cổ đẹp, gọn gàng và cực kỳ ấm áp vào mùa đông nữa đây! - Đầu tiên, ta quấn khăn vào cổ và để so le 1 bên dài 1 bên ngắn. - Tiếp đến, lấy đầu khăn dài quàng qua cổ 1 vòng - Lấy đầu khăn dài vừa quàng qua cổ luồn tiếp vào phần vòng tròn bên còn lại. - Cuối cùng là điều chỉnh phần đan nhau cho khít và trung tâm ánh nhìn. Vậy là chị em đã hoàn thành xong cho mình cách thắt khăn cổ kiểu đan khăn rồi.
Cách quàng khăn so le sẽ khiến bạn trông rất gọn gàng và giữ ấm phần cổ cực tốt
Cách quàng khăn so le sẽ khiến bạn trông rất gọn gàng và giữ ấm phần cổ cực tốt

II. Cách thắt khăn quàng cổ vuông

2.1 Cách thắt khăn quàng cổ - Kiểu thắt nơ

Cách thắt khăn quàng cổ nơ này sẽ giúp chị em dễ dàng phối với hầu hết các kiểu trang phục. Từ trang phục công sở thanh lịch, những bộ cánh dự tiệc sang trọng, cho đến những trang phục đơn giản dạo phố. - Đầu tiên, gấp 2 cạnh của khăn lụa vuông rồi gập đôi lại thành một dải dài như hình - Vòng khăn ra phía sau cổ kéo 2 đầu khăn sao cho cân đối - Buộc thắt nút đơn giản 2 đầu khăn phía trước cổ - Dùng phần khăn dư phía trước thắt thành hình cái nơ - Cân chỉnh gọn gàng và hoàn thiện khăn cổ theo ý thích Ngoài là 1 cách thắt dành cho khăn lụa vuông. Bạn cũng có thể áp dụng kiểu thắt này cho khăn lụa dài cũng rất tốt.
Ngoài là 1 cách thắt dành cho khăn lụa vuông. Bạn cũng có thể áp dụng kiểu thắt này cho khăn lụa dài cũng rất tốt.
Ngoài là 1 cách thắt dành cho khăn lụa vuông. Bạn cũng có thể áp dụng kiểu thắt này cho khăn lụa dài cũng rất tốt.

2.2 Kiểu thắt nơ chồng hai lớp

Là 1 kiểu quàng khăn thắt nơ khá đơn giản nhưng lại mang đến cho chị em sự cá tính. Đặc biệt đây là kiểu thắt rất hợp thời trang và hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau. - Đầu tiên gấp khăn lại thành dải dài như kiểu 2.1 - Quấn khăn vòng qua cổ cho 2 bên cân đối - Thắt nút đơn giản cho 2 đầu khăn tương đối bằng nhau - Điều chỉnh khăn gọn gàng theo ý thích. Ngoài ra bạn cũng có thể để khăn chéo về một bên hoặc ở giữa cổ.
cách thắt khăn quàng cổ
Đặc biệt đây là cách thắt khăn quàng cổ rất hợp thời trang và hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau.

2.3 Kiểu buộc thắt nút đơn giản

Là 1 cách thắt khăn khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn lụa vuông và thắt nó với 1 nút thắt cố định tùy ý. Trước khi bắt đầu bạn hay dùng nút thắt buộc sẵn ở một góc của chiếc khăn. Sau đó quấn khăn vòng qua cổ và dùng đầu khăn đối diện buộc trực tiếp vào nút thắt. Lưu ý góc khăn phải đối diện với góc buộc đầu khăn nhé. Bước cuối cùng là đứng trước gương và chỉnh lại góc khăn sao cho cân xứng. Nếu bạn muốn phá cách hơn, có thể kéo lệch nó sang một bên để tạo nét chấm phá sành điệu. Phương pháp này cũng phù hôp cho cách quàng khăn len dài vào những ngày đông. Bạn có thể tự tin diện nó đi đến những buổi trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Hay đơn giản chỉ là thêm thắt để tạo nên sự khác biệt cho những trang phục thường ngày của mình.
Nó sẽ khá phù hợp trong những buổi trò chuyện tán gẫu với bạn bè hay là những cô nàng công sở
Nó sẽ khá phù hợp trong những buổi trò chuyện tán gẫu với bạn bè hay là những cô nàng công sở

2.4 Cách thắt khăn quàng cổ - Kiểu quả chuối

Cái tên nghe có vẻ kì lạ song có lẽ nó xuất phát từ hình dáng cuối cùng của khăn sau khi thắt xong. Kiểu thắt này giống như khi thắt khăn ăn. Đặc biệt phù hợp với những chiếc áo cổ chữ V hay những loại cổ áo mở khác hoặc áo blazer. Hãy chọn những chiếc khăn vuông to bản hoặc kích cỡ vừa thay vì bản nhỏ vì bạn cần quấn nhiều vòng quanh cổ. Đầu tiên, gấp đôi khăn vuông lại để tạo thành hình tam giác. Tiếp theo, quàng khăn quanh cổ để nó hiện mặt chữ V ở phía trước. Cuối cùng, vòng 2 vạt khăn ra phía trước và buộc thắt nút ở giữa

2.5 Kiểu quàng thủy thủ cổ điển

“Tính thẩm mỹ cao” dùng để nói về cách thắt này vì ngoài làm đẹp nó không có công dụng nào khác. Đi kèm với nó là sự thoải mái, sử dụng cách thắt này tạo cho bạn một cái nhìn đa chiều về thời trang hơn và nó khá phù hợp trong mọi cuộc chơi hay mọi bộ trang phục. Chỉ cần 3 bước sau đây sẽ cho mọi người thấy bạn hiểu biết về thời trang như thế nào. Bạn hãy tạo khăn thành 1 hình tam giác rồi quàng khăn sau cho hình tam giác nằm ra sau lưng mình. Rồi tiếp tục cột hai đầu khăn ra trước ngực, tiếp tục dùng nút thắt cố định rồi thắt lại và chỉnh sửa cân xứng thì bạn đã thu thập ngay cho mình 1 trong những cách thắt đơn giản nhất rồi đấy.
Cách sử dụng khăn choàng cổ này có tính thẩm mỹ cực kỳ cao và lphù hợp với hầu hết các kiểu trang phục
Cách sử dụng khăn choàng cổ này có tính thẩm mỹ cực kỳ cao và phù hợp với hầu hết các kiểu trang phục

2.6 Cách choàng khăn cổ chữ V cá tính

Dùng khăn sao cho cân xứng rồi gấp đôi chiếc khăn thành hình tam giác, lưu ý các góc phải cân nhau. Dùng kẹp cà vạt kẹp vào một bên của chiếc khăn. Rồi trực tiếp quàng khăn lên cổ, và đưa cái mặt khăn có kẹp về phía trái rồi tạo hình chữ V. Bước cuối cùng, buộc khăn và thắt nút thắt ở đằng sau để cố định. Nếu bạn yêu thích sư trẻ trung thì chắc hẳn bạn đã lựa chọn đúng rồi đấy! Vừa tinh tế, nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng lại không kém phần sang trọng. Cách quấn khăn đẹp này đặc biệt phù hợp với 1 set quần áo dạo phố chiều.
Vừa tinh tế, nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng lại không kém phần sang trọng, toát lên sự tự tin là những từ để nói về chiếc khăn này
Vừa tinh tế, nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng lại không kém phần sang trọng

2.7 Kiểu thắt cà vạt

Nghe có vẻ hơi nam tính nhưng đây chính là cách thăt khăn quàng cổ rất phổ biến của chị em trời Âu. Nó sẽ giúp tổng thể trang phục thêm thời thượng mà vẫn rất mềm mại. - Đầu tiên, ta túm một góc của khăn lụa vuông. - Vòng khăn qua cổ rồi thắt nút như cà vạt nam. - Điều chỉnh độ lệch của khăn cho phù hợp. Chị em cũng có thể kéo nút thắt check qua vai để tạo sự nữ tính và phá cách.
Phân vân không biết đâu là cách thắt khăn quàng cổ đẹp và thời thượng ư? Hãy thử ngay và luôn kiểu này xem sao nhé!
Phân vân không biết đâu là cách thắt khăn quàng cổ đẹp và thời thượng ư? Hãy thử ngay và luôn kiểu này xem sao nhé!

III. Cách thắt khăn quàng cổ ống

3.1 Kiểu thắt hai vòng cơ bản

So với cách quàng khăn 1 vòng, cách quàng khăn 2 vòng sẽ tối đa sự giữ ấm cho bạn. Ngoài ra, chị em còn có thể “giấu” nửa khuôn mặt chưa trang điểm vào khăn để giữ ấm nữa đó.
Gọn gàng, giữ ấm tốt và còn là kiểu thắt khăn quàng cổ đẹp vào ngày đông giá lạnh. Hãy thử kiểu quấn khăn ống 2 vòng này nhé!
Gọn gàng, giữ ấm tốt và còn là kiểu thắt khăn quàng cổ đẹp vào ngày đông giá lạnh. Hãy thử kiểu quấn khăn ống 2 vòng này nhé!

3.2 Kiểu trùm đầu

Tiếp theo là 1 cách thắt khăn quàng cổ đẹp và cũng rất lạ dành cho chị em nữa đây. Thoạt nhìn thì có vẻ hơi thái quá nhưng thật ra hình ảnh quàng khăn này cũng rất phổ biến tại trời Tây nữa đấy! - Chị em quàng khăn ống hai vòng như bình thường. - Sau đó, lấy một vòng khăn nới ra và kéo lên trùm đầu. - Cách quàng khăn cổ này giúp giữ ấm vùng cổ và phần tai của bạn vào mùa lạnh rất tốt.
Đẹp, độc, lạ và giữ ấm cực tốt cho đôi tai vào những ngày giá lạnh
Đẹp, độc, lạ và giữ ấm cực tốt cho đôi tai vào những ngày giá lạnh

3.3 Kiểu quàng so le

Và cuối cùng, ta lại có cách buộc khăn cổ thời thượng và phá cách cho các quý cô. - Ta vòng khăn 2 vòng như bình thường. - Sau đó kéo một vòng khăn dài hơn so với vòng khăn còn lại và thả xuống. - Chị em chỉnh vòng khăn còn lại ở trên cho khít cổ để giữ ấm.
Và cuối cùng là 1 kiểu thắt khăn quàng cổ đẹp rất được ưa chuộng nữa. Ta có kiểu thắt khăn so le dày dặn phù hợp với tất cả các trang phục thường ngày
Và cuối cùng là 1 kiểu thắt khăn quàng cổ đẹp rất được ưa chuộng nữa. Ta có kiểu thắt khăn so le dày dặn phù hợp với tất cả các trang phục thường ngày
Và vậy là ta đã có một kiểu quàng khăn so le vừa thời trang lại vừa ấm áp cho mùa đông rồi. Trên đây, Thiều Hoa đã giới thiệu đến bạn những cách thắt khăn quàng cổ sang xịn mịn nhất hiện nay. Hy vọng rằng bạn đã có cho mình 1 cách quàng khăn choàng cổ phù hợp và ưng ý nhất nhé! Xem thêm: 10+ Cách quàng khăn lụa dài đẹp cho chị em thêm sành điệu

Top 10 bài viết lượt xem nhiều nhất