Hệ thống cửa hàng Hotline: 0898 348 368

Khăn LEN và những ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua

1.Vải len là gì?

Khăn len được dệt từ các sợi len. Các sợi này được thu chủ yếu từ lông của cừu, có khi là lông của một số loài động vật khác như dê, thỏ,… Chất liệu len được dùng để may các trang phục dày, ấm vì khả năng giữ nhiệt cao. Ngoài ra, khả năng giữ không khí là một điểm cộng rất lớn. Chính vì giữ không khí nên những cơn gió và cái lạnh không len vào trong sản phẩm được.

Phân loại vải len:

Len lông cừu: Loại này được lấy từ đàn cừu đã thay lông một lần. Len lông cừu mềm mại và đàn hồi tốt hơn so với các loại len thông thường.

Len Cashmere: Loại này được lấy từ lớp lông tơ của loài dê Kashmir ( còn được gọi là Cashmere) trong đợt thay lông vào mùa xuân. Người thợ làm thủ công hoàn toàn bằng tay thì mới tách được lớp lông này. Một sợi xơ Cashmere có khả năng giữ nhiệt hơn 8 lần so với len thông thường. Đây là một loại len siêu nhẹ và có giá thành rất cao

Len Acrylic: Sợi Len Acrylic được làm từ polymer (polyacrylonitrile) qua hai phương pháp kéo sợi khô và ướt. Đây là loại sợi có độ đàn hồi tốt nhất, hơn cả sợi tổng hợp.Ngoài ra, sản phẩm làm loại này có giá thành rẻ, phù hợp với mọi người.

2. Ưu và nhược điểm của vải len:

Khăn-choàng-LEN-ACRYLIC-LE105

Đây là chất liệu được nhiều người ưa chuộng và chọn mua để giữ ấm trong mùa lạnh. Đặc biệt, với các quốc gia phải chịu những trận tuyết rơi và gió rét trong mùa đông thì sản phẩm từ len luôn là một món đồ không thể thiếu. Vải có khả năng giữ ấm cực đỉnh vì được làm từ lông cừu, dê,… Ngoài ra, vì có nguồn gốc từ các loại động vật nên chất vải mềm mịn, không bị có xát hay dính vào người. Do đó, sản phẩm từ len luôn tạo cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu và không gây rát cho cơ thể.

Ngoài những ưu điểm được kể trên, vải len còn có một số những nhược điểm. Khi len bị rách hoặc kéo hỏng thì sẽ kéo theo những sợi len lân cận bị tuột ra. Đặc biệt đối với len được đan bằng tay, việc này sẽ làm hỏng nguyên cả sản phẩm. Hầu như vải nào cũng thấm nước nhưng len là loại vải có độ thấm và hút nước khá cao. Trong trường hợp thấm nước, trọng lượng của sản phẩm tăng lên rất nhiều. Vì vậy, các hoạt động như vắt nước, cầm, mang sản phẩm sẽ trở nên khó khăn hơn.

3. Các sản phẩm khăn len bán chạy ở Khăn choàng Thiều Hoa:

khăn choàng Len Acrylic LE101

khăn choàng Len Acrylic LE101

Khăn LEN ACRYLIC LE101, Khăn LEN ACRYLIC LE106, Khăn LEN ACRYLIC LE109, Khăn LEN ACRYLIC LE110, Khăn LEN ACRYLIC LE112.

Xem thêm các sản phẩm khăn lụa khác tại Lụa Thượng Uyển

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông tin liên hệ

Khăn Choàng Thiều Hoa
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0